HAGL ra mắt “Công Phượng mới” với HLV Park Hang Seo

(Blogtamsu) – Nhân tố mới này khiến nhiều người há hốc khi có rất nhiều điểm giống Công Phượng của U23 Việt Nam.

Trong những ngày qua, thầy trò Huấn luyện viên Park Hang Seo được người hâm mộ Việt Nam nhắc đến như những người hùng sau kỳ tích tại giải Vô địch bóng đá U23 châu Á 201. Mới đây, trong chuyến thăm bầu Đức ở Pleiku của HLV Park Hang Seo cùng một số cộng sự, học viện hiện đại bậc nhất bóng đá Việt Nam, nhà cầm quân người Hàn Quốc đã được Trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh giới thiệu ‘thần đồng’ Trần Gia Huy – người được đánh giá là ‘Công Phượng mới’.

Trần Gia Huy sinh năm 2003 quê Thanh Hóa đã gia nhập học viện HAGL JMG tháng 8/2014. Nhỏ nhất học viện về chiều cao, cân nặng, lẫn tuổi tác, như Gia Huy được đánh giá sẽ còn xuất sắc hơn Công Phượng.

park-hang-seo

HLV Park Hang Seo và Trần Gia Huy (Ảnh: VTC News)

loading...

Với niềm đam mê trái bóng tròn, cậu bé 11 tuổi đã từng tới gõ cửa lò đào tạo bóng đá trẻ Hà Tĩnh và Hòa Bình nhưng không thành công. Giống như đàn anh Công Phượng, Trần Gia Huy đã bị loại ở vòng tuyển chọn đầu tiên vì chiều cao và thể hình. Tuy nhiên, sau đó Huy được người thầy của mình đưa lên Học viện bóng đá HAGL thử vận may và bất ngờ thi đỗ.

Tuy không có được thể hình tốt như lứa bạn cùng trang lứa, nhưng với đôi chân khéo léo và kỹ thuật bẩm sinh, Gia Huy đã được  Giám đốc học viện, ông Vincent Dufour tuyển vào lứa khóa 3 (tháng 8/2014), cùng lứa với các cầu thủ sinh năm 1999 đến 2002 (từ 10 đến 14 tuổi).

Sau khi gặp gỡ, tiếp xúc với Gia Huy, HLV ngườI Hàn nhắn nhủ với “siêu sao nhí” rằng: “Con đừng tự ti là mình nhỏ. Hãy tự tin mình là một cầu thủ rất mạnh mẽ. Với những cầu thủ nhỏ con như con, con hãy tự tin là mình có những điểm mạnh hơn những cầu thủ cao to hơn con. Hãy cố gắng, nỗ lực. Công Phượng, Quang Hải cũng chỉ cao hơn con chút xíu”. Nhiều người cũng kỳ vọng rằng cậu bé sẽ làm nên được những kỳ tích nổi bật cho môn thể thao vua trong tương lai.

Hải Linh/ Theo Thethaovaxahoi.vn

Loading...

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*